คู่มือเบลล์ #1 ปฐมบทเริ่มความรักกับเขา

 

 

     อิเคเม็ง โอจิ: รักสุดท้ายเจ้าชายอสูร คือเรื่องราวใหม่ล่าสุดจาก CYBIRD ผู้พัฒนาเกมอิเคเม็ง ซีรีส์เกมโอโตเมะ หรือเกมสำหรับสาวๆ ! ที่มาในเนื้อเรื่องแนวธีม Beauty and the Beast โฉมงามกับเจ้าชายอสูร แต่ดัดแปลงให้เป็นเรื่องราวความรักแฟนตาซี ผสมผสานเรื่องการเมืองอันเข้มข้น โดยมีตัวละครชายมากมายให้เลือกพิชิตหัวใจ มีนิยาย เสียงพากย์ พร้อมกับเกมให้เล่นควบคู่ เสริมสร้างความสนุกจนได้รับความนิยม

 

 

     เมื่อเริ่มต้นเกม ท่านจะได้รับบทเป็นหญิงสาวนางหนึ่งชื่อว่า “เอ็มมา” (สามารถตั้งชื่อได้ตามใจผู้เล่น) อาศัยอยู่ในอาณาจักรโรโดไลท์ ที่จับพลัดจับผลูมารับตำแหน่ง “เบลล์” โดยนิยามตำแหน่งนี้คือ ต้องเป็นผู้ที่มีความงดงามในหัวใจ ซึ่งถูกคัดเลือกโดยคนของราชวงศ์ เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน ในการเลือกพระราชาองค์ถัดไปจากเจ้าชายที่มีอยู่ หากเกิดเหตุการณ์สวรรคตของพระราชาขึ้น โดยมีเวลาให้ตัดสินใจประมาณ 1 เดือน นับจากดอกกุหลาบที่อยู่ในโดมแก้วเป็นตัวบอกเวลา

 

....

 

     หัวใจหลักของเกมนี้คือ “เนื้อเรื่อง” ท่านจะพบกับบทสนทนาของเนื้อเรื่องแบบนี้เกือบทั้งเกม โดยมีรูปภาพประกอบ เสียงพากย์ (ในช่วงต้นเกม) สามารถอ่านและฟังได้อย่างเต็มที่ สามารถกดใช้ที่ปุ่มตั้งค่าต่างๆ เพื่อปรับให้เข้ากับลักษณะการอ่าน การเล่นเนื้อเรื่องตัวหนังสือที่เราต้องการ

 

 

     หากอ่านไม่ทัน หรือว่ากดข้ามไปแล้ว สามารถย้อนดูได้ที่ “ประวัติเนื้อเรื่อง” ของบทสนทนา หรือถ้าไม่อยากอ่านแล้ว อยากข้ามตอนนั้นไปเลย ก็สามารถกดปุ่ม “ข้าม” ได้ตามต้องการ

 

 

     บทสนทนาไหน มีเสียงพากย์ของตัวละคร จะมีสัญลักษณ์รูปลำโพงให้เห็น (อยู่ใกล้ๆ ชื่อของตัวละคร) และกดที่ไอคอนนั้นเพื่อฟังซ้ำได้ ซึ่งค่าเริ่มต้นจะเป็นเสียงพากย์ไทย หากใครอยากปรับเปลี่ยนเป็นเสียงพากย์ต้นฉบับ (ภาษาญี่ปุ่น) ก็ให้เข้าไปที่ปุ่มตั้งค่าเกม ในหน้าหลัก แล้วเลือกปรับเสียงพากย์ที่ปุ่มด้านล่างนี้ (ต้องโหลดไฟล์เสียง แล้วปิดเกมเริ่มต้นเข้าใหม่ก็จะใช้งานได้)

 

....

 

     เนื้อเรื่องปฐมบทจะมีทั้งหมด 10 ตอน ด้วยกัน สามารถอ่านให้ครบ หรือว่าข้ามไปเลยก็ได้ถ้ารู้เรื่องส่วนนี้แล้ว ซึ่งจบจากตรงนี้จะไปสู่หน้าสำคัญ นั่นก็คือหน้า “เลือกคู่” แต่ระหว่างนี้รับชมวิดีโอ และข้อมูลตัวละครไปคร่าวๆ ระหว่างรอโหลดแพทช์ไฟล์ประมาณ 1 Gb

 

....

 

     หน้านี้จะมีประวัติ ข้อมูลของตัวละครแต่ละคน ให้เราตัดสินใจว่าจะเลือก “เริ่มความรักกับเขา” (ตัวละครที่เลือกได้จะต้องมีคำว่า “เนื้อเรื่องเปิดอยู่” เพราะเกมนี้จะมีกำหนดการอัปเดตส่วนเนื้อเรื่องของตัวละครแต่ละคนในเวลาที่ต่างกัน) เมื่อเลือกไปแล้วจะได้รับไอเทมการ์ดไปใช้เบื้องต้น และเราสามารถดำเนินเนื้อเรื่องหลัก อ่านเรื่องราวที่มีสัมพันธ์กับตัวละครคนนั้นเป็นหลัก ซึ่งจะนำพาไปสู่บทสรุปลงเอยความรักกับเขา โดยมีจบ 2 แบบคือ “รักแท้” หรือ “รักเร่าร้อน”

 

 

     สามารถเข้าไปอ่านบทความเนื้อเรื่องย่อๆ ได้ที่ “รางวัลเคลียร์ เนื้อเรื่องย่อ” เพื่อดูว่า หากเคลียร์จบแบบไหน จะได้รับไอเทมรางวัลอะไร ซึ่งก็จะมีทั้งชุดอวาตาร์ ฉากหลัง และการ์ด โดยเกมนี้มีจุดประสงค์อยากให้ผู้เล่นนั้นเล่นให้จบ 2 ครั้ง ต่อตัวละคร 1 คน (เมื่อเล่นจบจะเข้าสู่กระบวนการเลือกคู่อีกครั้ง) เพื่อให้ได้เนื้อเรื่องที่ครบ และปลดล็อกเนื้อเรื่องพิเศษ เมื่อเล่นจบได้ทั้ง 2 แบบ (รักแท้ และรักเร่าร้อน)

 

 

     หากใครอยากดูให้แน่ใจว่า เรื่องราวของตัวละครคนไหน เป็นสไตล์ไหนสามารถเลือก “แอบดูความรักกับเขา” เพื่ออ่านเนื้อเรื่องย่อ เอาไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ หรือหากท่านไหนมีความแน่วแน่แล้ว ก็กดปุ่ม “เริ่มความรักกับเขา” ได้เลย!

 

เป็นอันจบคู่มือเบลล์ #1 ตอนปฐมบทเป็นที่เรียบร้อย