คู่มือเบลล์ #10 ตั้งค่าเริ่มปรับแต่งเล่นราบรื่นชื่นอุรา

 

     ตั้งค่า/ช่วยเหลือ/ข้อตกลงต่างๆ คือปุ่มเล็กๆ แต่ตัวหนังสือยาวๆ ที่จะเห็นได้เมื่อกดเข้าไปดูเมนูต่างๆ จากปุ่ม “เมนู” สัญลักษณ์ 3 ขีด มุมขวาบนสุดของหน้าหลัก เมื่อเปิดเข้าไปแล้วจะพบปุ่มดังกล่าวอยู่บริเวณด้านล่างๆ ของหน้าจอ ซึ่งภายในนั้นจะมีปุ่มให้เลือกกดใช้งานมากมาย โดยส่วนใหญ่จะเป็นตัวหนังสือระเบียบข้อบังคับอะไรต่างๆ แต่จะขออธิบายตัวหลักๆ สำคัญๆ ดังนี้

 

 

     ปุ่มฟ้าๆ ล่างสุดของหน้านี้เขียนว่า “เสียงไทย” หรือ “เสียงญี่ปุ่น” นั่นคือปุ่มสลับเสียงพากย์นั่นเอง กดให้ตัวหนังสือเปลี่ยนตรงกับเสียงพากย์ภาษาที่เราต้องการ จากนั้นรีสตาร์ทออกจากเกมแล้วเข้ามาใหม่ ก็เป็นอันเรียบร้อย

 

 

     “ตั้งค่าเสียง” คือปุ่มที่ทำงานเหมือนกับปุ่มตั้งค่าในหน้าบทสนทนาของ “เนื้อเรื่อง” เพียงแต่ตรงจุดนี้จะเป็นการปรับเสียงของเกมที่อยู่ภายนอกบทสนทนา เช่นหน้าหลัก กาชา แต่งตัว หากใครจะเพิ่ม จะลด เสียงดนตรีประกอบ เสียงเอฟเฟกต์ และเสียงพากย์ ก็ปรับตรงส่วนนี้ได้

 

 

     “ตั้งค่าโอนย้ายข้อมูล” เกมอื่นๆ ส่วนใหญ่มักจะให้สร้างบัญชี ID ด้วยอีเมล แต่ของอิเคเม็ง โอจิ จะไม่มีแบบนั้น แต่ทางระบบจะให้ผู้เล่นรักษาข้อมูล ด้วยการตั้งค่าโอนย้ายข้อมูลเอาไว้ ด้วยการกำหนดรหัสผ่าน 4 – 16 ตัว โดยใช้ภาษาอังกฤษและตัวเลขเท่านั้น กรอกให้ครบและเหมือนกันทั้ง 2 ช่อง จากนั้นกดปุ่ม “บันทึก” ให้เราคัดลอก ID โอนย้าย หรือจดเอาไว้ก่อนได้ ก็เป็นอันเรียบร้อย

 

 

     วิธีการใช้งานสำหรับการโอนย้ายข้อมูล ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ที่จำเป็นต้องลบเกมทิ้ง หรือเครื่องมีปัญหาต้องติดตั้งแอปฯ ใหม่ ให้ไปที่หน้าไตเติ้ลจะเห็นคำว่า “โอนย้ายข้อมูล” กดเข้าไปแล้วกรอกข้อมูลที่จดมาให้ครบ กดปุ่ม “โอนย้ายข้อมูล” ก็เป็นอันเสร็จสิ้นได้รับตัวละครเบลล์ตัวเดิมของเรามาเล่นต่อ

 

 

     “ช่วยเหลือ” คือหน้าที่แสดงศูนย์รวมข้อมูล ปัญหาต่างๆ Q & A หัวข้อที่ผู้เล่นได้สงสัย และสอบถามกันเข้ามา เรารวมให้อ่านเป็นข้อมูลช่วยเหลือเบื้องต้น ซึ่งมีทั้งหมวดหมู่ คำถามที่พบบ่อย เนื้อเรื่องหลัก และอีเวนต์ ถ้าอยากรู้เรื่องอะไร ก็จิ้มอ่านกันให้เพลินไปเลย

 

 

     “ติดต่อสอบถาม” จะลิงก์เข้าไปยังอินบ็อกซ์ของแฟนเพจเฟซบุ๊ก (https://m.me/IkemenOujiTH/) ผู้เล่นสงสัยหรือติดขัดอะไร สามารถมาสอบถาม หรือแจ้งปัญหากับทีมงานได้ในเวลาทำการ

 

ก็เป็นอันจบคู่มือเบลล์ #10 ตอนตั้งค่าเป็นที่เรียบร้อย