คู่มือเบลล์ #2 เนื้อเรื่องเริ่มนิยายสุดหวานซึ้ง

 

     เมื่อเข้าสู่ “หน้าหลัก” ของเกม จะเห็นปุ่มใหญ่ๆ ที่สุด นั่นคือคือ “เนื้อเรื่อง” กดเข้าไปเพื่อเริ่มต้นอ่านนิยายบทรักอันสุดแสนโรแมนติกกันได้เลย

 

 

     เนื้อเรื่องปกติของแต่ละตัวละคร จะมีทั้งหมด 20 ตอน (1 ตอน มี 5 ฉาก) ซึ่งเบลล์จำเป็นต้องใช้ไอเทม “ตั๋วเนื้อเรื่อง” ไม่ว่าจะเป็นแบบ “ฟรี” หรือว่าแบบ “ซื้อ” ก็สามารถใช้ได้ โดยใช้ 1 ใบ ต่อการอ่าน 1 ฉาก ซึ่งระบบเกมจะให้ตั๋วมาฟรีๆ วันละ 5 ใบ (ไม่สามารถสะสมได้ และจะรีเซ็ตใหม่แล้วให้ 5 ใบ ทุกๆ เวลาตอน 05:00 น.)

 

 

     เบลล์สามารถอ่านเนื้อเรื่องซ้ำตอนเดิมที่ผ่านมาได้ โดยไม่เสียตั๋วเนื้อเรื่อง แต่ว่าจะย้อนอ่านไปได้แค่ตอนล่าสุดที่เพิ่งผ่านมาเท่านั้น เช่นปัจจุบันเล่นถึงตอนที่ 8 ก็จะย้อนไปอ่านซ้ำได้ในตอนที่ 7 เป็นต้น สำหรับตัวเลือกตอบบทสนทนา คะแนนความชอบที่ได้จะไม่สามารถเลือกใหม่ได้อีกในการอ่านเนื้อเรื่องซ้ำ

 

 

     สำหรับเนื้อเรื่องของตอนที่ 21 – 25 จะแบ่งรูทตอนจบอยู่ 2 แบบ นั่นคือ “รักแท้” กับ “รักเร่าร้อน” หากผ่านไปถึงตอนจบของตอนที่ 20 ได้ ก็จะมีให้เลือกว่า จะไปในเส้นทางไหน ซึ่งตรงนี้ก็ต้องดูว่า เราทำคะแนนความชอบไปถึงเกณฑ์ที่ระบบต้องการหรือไม่?

 

 

     คะแนนรักแท้หรือรักเร่าร้อนที่รวมกันนั้น จะกลายมาเป็นคะแนนความชอบ โดยคะแนนเหล่านั้นจะมาจากการเลือกตอบบทสนทนา 3 ตัวเลือก ที่จะโผล่ขึ้นมาในระหว่างบางฉาก บางตอน หากเลือกได้ถูกต้องตามบทที่สุด คะแนนของทั้งคู่จะ +4 +4 หากตอบไม่ตรงก็จะเพิ่มคะแนนรักแท้หรือรักเร่าร้อน ฝั่งใดฝั่งหนึ่งมากกว่า ดังนี้ +2 +4 หรือ +4 +2

 

 

     เกมนี้ออกแบบมาให้เบลล์ เล่นอ่านเนื้อเรื่องของตัวละครผู้ชายคนเดิม อย่างน้อยให้ครบ 2 ครั้ง ซึ่งถ้าหากสามารถทำการเล่นจบ ได้ทั้ง 2 แบบ ทั้งรักแท้และรักเร่าร้อน และรอบที่ 2 นั้นทำให้คะแนนความชอบของทั้ง 2 เต็ม Max ได้สำเร็จ จะเป็นการปลดล็อกให้สามารถอ่านตอนพิเศษ แล้วรับรางวัลไอเทมตามเงื่อนไขไปด้วย

 

 

     บางตอน จะมีไอคอนสัญลักษณ์อยู่ที่ด้านหลัง จะขออธิบายให้เข้าใจดังนี้

 

 

     การ์ด CG >>> เมื่อทำคะแนนความชอบได้ตามเกณฑ์ในตอนนี้ จะได้รับรางวัลไอเทมเป็นการ์ดตัวละคร (รับได้ครั้งเดียว) ซึ่งการ์ดนี้สามารถนำไปใช้ในระบบ “จัดตั้งปาร์ตี้” เพื่อไป “ซาลอน” (จะอธิบายระบบนี้ใน คู่มือเบลล์ 3) และเก็บไว้เชยชมภาพได้ในระบบ “คอลเลกชัน” ที่หน้า “สารานุกรมการ์ด”

 

 

     จดหมาย >>> เมื่อทำคะแนนความชอบได้ตามเกณฑ์ในตอนนี้ จะได้รับเนื้อหาจดหมายของฉบับนั้น ไปอ่านเพื่อเพิ่มอรรถรสเสริมความสนุกให้กับเนื้อเรื่องตอนนั้นๆ โดยจดหมายสามารถอ่านซ้ำได้ ในระบบ “คอลเลกชัน” ที่หน้า “จดหมาย”

 

 

     เนื้อเรื่องมุมมองของเขา >>> เมื่ออ่านตอนนั้นๆ จบแล้ว จะปลดล็อกเนื้อเรื่องเสริมของตอนนั้นๆ ที่เบลล์จะเข้าไปอ่านได้ว่า ช่วงเหตุการณ์สำคัญตัวละครชายขณะนั้น มีความรู้สึกนึกคิดอย่างไร คิดในใจอย่างไร โดยการเข้าไปอ่าน จำเป็นต้องใช้ไอเทมที่เรียกว่า “กุญแจใจ” เพื่อไขเข้าไปอ่าน โดยแต่ละตอนจะใช้จำนวนกุญแจที่แตกต่างกัน

 

 

     เนื้อเรื่องมุมมองของเขา (เปิดเมื่ออ่านรอบที่ 2) >>> เมื่ออ่านตอนนั้นๆ จบแล้ว จะปลดล็อกการอ่านเนื้อเรื่องเสริมนี้ได้ฟรี โดยที่ต้องเล่นตัวละครชายคนเดิมคนนี้ เป็นรอบที่ 2 นั่นเอง (เคยจบมาแล้ว 1 รอบ) ก็จะสามารถเข้าไปอ่านได้ว่า ช่วงเหตุการณ์สำคัญตัวละครชายขณะนั้น มีความรู้สึกนึกคิดอย่างไร คิดในใจอย่างไร

 

 

     ภารกิจค่าความสนิท >>> ก่อนเริ่มต้นอ่านเนื้อเรื่อง ของตอนที่มีภารกิจค่าความสนิทนี้ เบลล์จะต้องมีค่าคะแนนดังกล่าวผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนด ถึงจะอ่านเนื้อเรื่องตอนนี้ได้ โดยวิธีการสะสมค่าความสนิทให้ได้มากพอ จะต้องนำการ์ดที่ได้รับจากระบบ “กาชาปอง” หรือไอเทมรางวัลผ่านเนื้อเรื่อง ไปใช้ในระบบ “จัดตั้งปาร์ตี้” เพื่อไป “ซาลอน” (จะอธิบายระบบนี้ใน คู่มือเบลล์ 3)

 

 

     ภารกิจอวาตาร์ >>> ก่อนเริ่มต้นอ่านเนื้อเรื่อง ของตอนที่มีภารกิจอวาตาร์นี้ เบลล์จะต้องซื้อไอเทมชุดอวาตาร์ ตามเงื่อนไขที่ระบุ ถึงจะอ่านเนื้อเรื่องตอนนี้ได้ โดยการซื้อไอเทมนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 แบบ นั่นคือ “แบบธรรมดา” ที่สามารถหาซื้อชุดอวาตาร์ในร้านค้าได้ โดยใช้ “เหรียญ” ค่าเงินในเกมที่ได้มาจากการไป “ซาลอน” ส่วนแบบ “พรีเมียม” คือชุดอวาตาร์ที่ซื้อในร้านค้า โดยใช้ “เพชร” ค่าเงินที่ต้องใช้เงินจริงเติมเพื่อซื้อมา โดยแบบพิเศษนี้ จะได้รับเนื้อเรื่องพิเศษที่มีภาพประกอบและเนื้อหา “ชวนหวิว” ไปอ่าน และเก็บไปอ่านซ้ำได้ที่ระบบ “คอลเลกชัน” ที่หน้า “เนื้อเรื่องที่ถูกบันทึก”

 

ก็เป็นอันจบคู่มือเบลล์ #2 ตอนเนื้อเรื่องเป็นที่เรียบร้อย