คู่มือเบลล์ #3 ซาลอนเริ่มสนิทด้วยค่าเสน่ห์

 

     “ซาลอน” คือการจัดตั้งปาร์ตี้ชวนกันไปจิบน้ำชายามบ่าย กับเหล่าตัวละครชายเพื่อเพิ่มคะแนน “ค่าความสนิท” โดยการใช้ “การ์ด” ที่แต่ละใบจะมี “ค่าเสน่ห์” ของการ์ดระบุเอาไว้ เป็นตัวส่งผลทำให้คะแนน “ค่าความสนิท” ได้รับเพิ่มมากยิ่งขึ้น เมื่อไปยัง “ซาลอน” แต่ละครั้ง

 

 

     การ์ดสามารถหาได้จากการเปิดสุ่ม “กาชาปอง” และได้รับรางวัลจากการผ่านเนื้อเรื่องหลัก รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ภายในเกมอีกด้วย เมื่อเข้าไปที่เมนู “การ์ด” จะขึ้นแสดง 2 หัวข้อ คือจัดปาร์ตี้ และตั้งค่าการ์ดหลัก

 

 

     มาพูดถึงการ “ตั้งค่าการ์ดหลัก” กันก่อน โดยหัวข้อนี้ มีไว้เพื่อนำการ์ดของเหล่าตัวละครชาย มาใช้ในการประกอบฉากพื้นหลังใน “หน้าหลัก” สามารถเลือกได้สูงสุด 5 ใบ หากช่องไหนไม่มีการ์ดใส่ ฉากหลังจะกลายเป็นวิวทิวทัศน์ในพระราชวังแทน

 

 

     หากมาที่หน้าหลัก สามารถกดปุ่มลูกศรที่อยู่ริมๆ ข้างๆ หน้าจอ เพื่อเปลี่ยนเป็นตัวละครที่ตั้งค่าการ์ดเอาไว้ โดยพวกเขาจะมีบทสนทนา เสียกพากย์พูดคุยกับเบลล์ดังขึ้นมาเรื่อยๆ หากใช้การ์ดระดับสูงๆ หายากๆ (มีระดับดาวเยอะ) ก็จะมีบทสนทนาที่เป็นเชิงสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น

 

 

     กลับมาที่หัวข้อจัดปาร์ตี้ ใน 1 ปาร์ตี้ เราสามารถเลือกใช้การ์ดได้ ซึ่งประกอบไปด้วยตำแหน่งการ์ดช่องที่ 1 “ลีดเดอร์” มีไว้เพื่อให้เพื่อนของเรา สามารถใช้เป็น “เกสต์” ในการไปซาลอนด้วย ส่วนช่องที่ 2 จะเป็นการ์ดผู้ติดตามที่เปิดให้ใช้งานฟรี แต่ว่าช่องที่ 3 และ 4 จะทำการปลดล็อกให้ใส่การ์ดได้ โดยต้องมีค่าเสน่ห์จากอวาตาร์จำนวน 3,000 และ 10,000 ตามลำดับ

 

 

     สามารถจัดปาร์ตี้ได้สูงสุด 4 ปาร์ตี้ โดยการ์ดต่างๆ จะระบุค่าเสน่ห์เอาไว้ให้เห็น พื้นฐานการเล่นก็คือใช้การ์ดรวมกันให้ได้ค่าเสน่ห์เยอะๆ แต่จะมีกรณีที่บางอีเวนต์ จะมีโบนัสค่าเสน่ห์ให้กับตัวละครชายคนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะ เบลล์ก็ลองพิจารณาเป็นกรณีๆ ไป

 

 

     เมื่อปาร์ตี้พร้อมแล้ว ให้กดไปที่ซาลอนในหน้าหลัก ก็จะเข้าสู่หน้าต่างระบบดังกล่าว สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาในปาร์ตี้ก็คือ “เกสต์” ที่เป็น “ผู้ติดตาม” ของเรา หรือว่าเบลล์ในโลกภพอื่นๆ ที่ระบบแนะนำเข้ามา ให้มาเสริมเพื่อเพิ่มค่าความสนิทหลังจากไปซาลอนเสร็จแล้ว

 

 

     ในการไปซาลอนแต่ละครั้ง จำเป็นต้องใช้ “พลังกาย” จำนวน 20 แต้ม ซึ่งค่าพลังกายนี้จะได้รับการฟื้นฟูเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยปล่อยไปตามระยะเวลา สามารถเก็บสะสมได้สูงสุดที่ 100 ถ้าหากอยากฟื้นฟูไวๆ จำเป็นต้องใช้ไอเทม “เค้ก” หรือว่าเติมด้วย “เพชร” (ถ้าใช้ของพวกนี้สามารถเก็บสะสมพลังกายได้เกิน 100)

 

 

     หากเลือกซาลอนแบบรวบรัด นั่นคือนำพลังกายทั้งหมดที่มีสะสมเอาไว้ตอนนั้น มาใช้ให้หมดเลย (จะเหลือแค่ 1) นอกจากนี้ยังมีโอกาสพบเจอกับอีเวนต์ “ฟีเวอร์” ที่จะทำให้ได้รับโบนัสรางวัลค่าความสนิท และเหรียญเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

 

     เมื่อกดไปซาลอน ก็จะตัดเข้าสู่ซีน ชมวิวทัวทัศน์ต่างๆ ประหนึ่งไปจิบน้ำชายามบ่าย ณ สถานที่นั้นๆ ไปพร้อมๆ กับเหล่าตัวละครชายที่อยู่ในปาร์ตี้ แล้วก็จบด้วยการสรุปผลรางวัลที่ได้รับ โดยคะแนนค่าความสนิท จะมีผลต่อการอ่านเนื้อเรื่องในตอนที่มีเงื่อนไขต้องผ่านภารกิจค่าความสนิท ส่วนเหรียญจะใช้ซื้อไอเทมบางอย่างที่อยู่ในร้านค้าได้ด้วย ฉะนั้นอย่าลืมมาใช้งานระบบนี้ทุกครั้งที่พลังกายเหลือ

 

ก็เป็นอันจบคู่มือเบลล์ #3 ตอนซาลอนเป็นที่เรียบร้อย