คู่มือเบลล์ #4 อวาตาร์เริ่มแต่งตัวอวดเธอกับเขา

 

     “แต่งตัว” หรือ “อวาตาร์” คือการนำไอเทมที่เป็นชุดเสื้อผ้าหน้าผมเครื่องประดับ ที่สามารถหามาได้จากการเล่นผ่านเนื้อเรื่อง กิจกรรมต่างๆ ร้านค้า และกาชา ซึ่งนำมาตกแต่งให้กับตัวละคร “เบลล์” และ “ตัวละครชาย” ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนแบบ SD มาจัดวางไว้ในห้อง รวมไปถึงยังมีพวกของอวาตาร์ประดับตกแต่งฉากหลัง หรือว่าพื้นห้อง มาวางไว้ได้ด้วยเช่นกันในระบบนี้

 

 

     เมื่อเข้ามายังหน้านี้ จะเห็น 3 ตัวเลือกสำคัญๆ ทั้งเปลี่ยนชุดและตกแต่ง ได้แก่ “อวาตาร์ของฉัน, อวาตาร์ของชายหนุ่ม และฉากหลัง/ของประดับ เริ่มต้นให้เลือกไปที่ อวาตาร์ของชายหนุ่มก่อนเลย เนื่องจากเมื่อเข้าเกมครั้งแรกจะยังไม่มีตัวละครชายจัดวางอยู่ในหน้านี้

 

 

     ท่านสามารถเลือกอวาตาร์ของชายหนุ่ม คนโปรดที่ต้องการ ที่จะนำเขาไปจัดวางลงที่ห้อง เพื่อให้เบลล์ไม่ไร้คู่อีกต่อไป เมื่อทำการเปลี่ยนชุดอวาตาร์ใดใดเสร็จแล้ว พอกดปุ่ม “เปลี่ยนเรียบร้อย” จะมีเสียงพากย์คำพูดหยอดๆ แซวเป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ

 

 

     เมื่อมีตัวละครทั้งชาย และหญิง วางอยู่บนห้องแล้ว หากกดปุ่ม อวาตาร์ของชายหนุ่ม ซ้ำอีกที จะมองเห็นเมนู ในการปรับแต่งอวาตาร์ในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เซ็ต, ที่ประดับผม, เสื้อผ้า, เสื้อคลุม, รองเท้า/ถุงเท้า, เครื่องประดับ, ของจุกจิก และของเฉพาะชายหนุ่ม กดเข้าไปเลือกอวาตาร์ที่ชื่นชอบได้เลย แล้วให้กดปุ่ม “เปลี่ยนเรียบร้อย”

 

 

     ด้านอวาตาร์ของฉัน จะเป็นการตกแต่งให้กับตัวละครเบลล์ ซึ่งเมนูอวาตาร์ต่างๆ จะลักษณะคล้ายๆ กับของผู้ชาย แต่จะแตกต่างกันไปในบางอย่าง สามารถดูได้จากรูปได้เลย โดยบางครั้งไอเทมจากเมนูเดียวกัน อาจสวมใส่พร้อมกันได้หลายชิ้น ผู้เล่นลองกดลองปรับกันดูนะ

 

 

     ต่อมาคือปุ่ม ตกแต่ง ฉากหลัง/ของประดับ ที่วางไอเทมต่างๆ ภายในห้องได้สูงสุด 40 ชิ้น (เพิ่มไม่ได้) ซึ่งมีหมวดหมู่ไอเทมอวาตาร์ดังนี้ ฉากหลัง, ผนัง, พื้น, เพดาน, ของประดับ, เอฟเฟกต์, อวาตาร์ของฉัน และอวาตาร์ชายหนุ่ม โดยเมื่อเลือกที่พวกไอเทม จะสามารถจัดวางตำแหน่ง เรียงซ้อน วางหน้า วางหลัง หมุนขึ้น หมุนลง กลับด้าน ตามใจผู้เล่นในสไตล์ 2D จะเก็บเข้า จะวางออกก็ทำได้หมดในส่วนนี้

 

 

     ตู้เสื้อผ้าคือการดู ไอเทมที่เป็นของอวาตาร์ทุกชิ้น แยกหมวดหมู่กันไป โดยเริ่มต้นจะสามารถเก็บได้สูงสุด 15 ชิ้น ต้องใช้เพชรซื้อตู้เสื้อผ้าเพื่อเก็บไอเทมได้เพิ่ม +1 ชิ้น ต่อการซื้อ 1 ครั้ง สามารถซื้อเพิ่มช่องจนเก็บสูงสุดได้ 40 ชิ้น

 

 

     หากมีไอเทมอวาตาร์ที่ไม่จำเป็น และรู้สึกว่ารกจำนวนช่อง สามารถกดที่ปุ่ม “ขาย” ในหน้าแต่งตัวนี้ได้ เมื่อเราเลือกไอเทมนั้นๆ ระบบจะบอกทันทีว่า ขายแล้วจะได้รับ “เหรียญ” จำนวนเท่าไร แต่ก่อนขาย!! โปรดระมัดระวังกันด้วย ถ้าไม่อยากรู้สึกเสียดายหากมีการผิดพลาด

 

 

     ไอเทมอวาตาร์ มีหน้าที่อะไร ที่นอกจากจะจัดวางถ่ายรูป เชยชมให้ดีต่อใจแล้ว ไอเทมแต่ละชิ้นมี “ค่าเสน่ห์” เมื่อสวมใส่หรือจัดวาง สามารถนำไปปลดล็อกช่องปาร์ตี้ซาลอน้เพิ่มได้ หากมีค่าเสน่ห์อวาตาร์ถึง 3,000 และ 10,000 ตามลำดับ นอกจากนี้หากเรามีเพื่อนที่ติดตามกันและกัน หรือว่ามีคนอื่นที่ค้นหาเราจากระบบเพื่อน แล้วเข้ามาถูกใจให้เรา หรือว่าเราเคยไปถูกใจให้เขา ก็สามารถทำการนี้เพื่อรับรางวัลเป็นเหรียญได้อีกช่องทาง (มีจำนวนจำกัดในการกดถูกใจในแต่ละวัน)

 

ก็เป็นอันจบคู่มือเบลล์ #4 ตอนอวาตาร์เป็นที่เรียบร้อย