คู่มือเบลล์ #5 กาชาเริ่มสุ่มของลองวัดใจ

 

     เลือกเมนู “กาชา” ที่อยู่มุมขวาล่างสุด เพื่อเข้าไปทำการสุ่มหาไอเทม “การ์ด”, “อวาตาร์” และไอเทมของใช้จิปาถะ ซึ่งจะได้รับจากที่นี่ และเป็นของระดับแรร์ตั้งแต่ 2 ดาว – 5 ดาว ที่มีค่าเสน่ห์เพิ่มมากขึ้นตามระดับ มีภาพวาดสวยงาม และมีเสียงพากย์โดดเด่นแปลกๆ ด้วย

 

 

     เมื่อเข้ามาที่หน้ากาชาแล้ว จะพวกกับ 3 หัวข้อใหญ่ๆ นั่นก็คือ “การ์ด”, “อวาตาร์” และ “เหรียญ” โดยจะขอพูดถึงหมวดหมู่ “การ์ด” กันก่อน เพราะเป็นไอเทมสำคัญ ที่ผู้เล่นจะต้องมาเพื่อเปิดสุ่มหาการ์ดระดับ 4 ถึง 5 ดาว ไปใช้งาน

 

 

     กาชาจะประกอบไปด้วย “สแตนดาร์ดกาชาการ์ด” ที่มีให้สุ่มประจำอยู่ในเกมตลอด ไม่มีกำหนดระยะเวลา ซึ่งจะได้รับการ์ดหายากทั่วๆ ไป อีกแบบก็คือ “กาชาอีเวนต์” ที่จะมีระยะเวลากำหนดเอาไว้ เมื่อหมดเวลาก็จะหายไป และอาจจะต้องรอรอบใหม่คราวหน้า ที่เวลานั้นไม่แน่นอน แต่จะได้รับการ์ดหายากพิเศษๆ ตามแต่ละอีเวนต์นั้นๆ

 

 

     การเปิดสุ่มกาชา จำเป็นต้องใช้ “เพชร” จำนวนตามที่ระบุเอาไว้ จะเพชรฟรี (ที่หาได้จากกิจกรรมในเกม) หรือเพชรซื้อ (เติมเงินจริงซื้อ) ก็ได้ โดยพื้นฐานคือ 1 ครั้งต่อ 300 เพชร หากเปิดทีเดียว 10 ครั้ง ก็จะใช้ 3,000 เพชร แต่จะได้โบนัส การันตี 4 ดาวขึ้นไป 1 ใบ หรือแบบพิเศษลดราคา แต่ต้องใช้เพชรซื้อ 90 เปิดได้ 1 ครั้งต่อ 1 วัน

 

 

     หากเราอยากทราบอัตราการได้รับไอเทม ประจำตู้กาชานั้นๆ สามารถกดที่ปุ่ม “Line Up” เพื่อดูลิสต์ชื่อไอเทมที่จะได้รับ (มีภาพให้ดู) และปุ่ม “อัตราการออก” ก็จะเห็น % ทั้งหมด เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจ ในการเสียเงินแต่ละครั้งด้วย (กฎหมายเกมออนไลน์ยุคใหม่ ไอเทมที่สุ่ม จำเป็นต้องเผย % ให้เห็น)

 

 

     หมวดหมู่ต่อไป คือ “อวาตาร์” ลักษณะค่าใช้จ่ายในการเปิดแต่ละครั้ง จะเหมือนกับการ์ดเกือบทุกประการ โดยจะมี “สแตนดาร์ดกาชาอวาตาร์” และ “กาชาอวาตาร์อีเวนต์” แต่ของที่ได้รับในลิสต์ชื่อไอเทม จะเป็นไอเทมเกี่ยวกับอวาตาร์ล้วนๆ พวกเสื้อผ้าหน้าผม ของตกแต่งฉากหลังสวยๆ งามๆ มากมาย ดูภาพไอเทมที่จะสุ่มได้ และอัตราการออกได้ ที่ Line Up เหมือนกับการ์ดเช่นกัน

 

 

     หมวดหมู่สุดท้าย ใช้คำว่า “เหรียญ” ไม่ใช่เป็นการสุ่มหาเหรียญแต่อย่างใด แต่เป็นการใช้เหรียญเปิดสุ่มตู้ “กาชาเหรียญ” นั่นเอง ซึ่งไอเทมที่ได้รับนั้น จะมีครบทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็น การ์ด, อวาตาร์ และไอเทมของใช้จิปาถะ แต่ของที่ได้รับนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในระดับต่ำๆ ดูภาพไอเทมที่จะสุ่มได้ และอัตราการออกได้ ที่ Line Up เช่นกัน

 

 

     แต่การเปิดสุ่ม “กาชาเหรียญ” จะใช้เพียง “เหรียญ” ตามจำนวนที่ระบุเอาไว้ โดยเหรียญนั้นหาได้ฟรีๆ จากในเกม ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นคือ 1 ครั้งต่อ 3,000 เหรียญ หากเปิดทีเดียว 10 ครั้ง ก็จะใช้ 30,000 เหรียญ และสามารถสุ่มฟรีได้วันละครั้งอีกด้วย (รีเซ็ตทุกเที่ยงคืน)

 

เป็นอันจบคู่มือเบลล์ #5 ตอนกาชาเป็นที่เรียบร้อย