คู่มือเบลล์ #8 ชุมชนเริ่มสังคมผู้เชยชมอิเคเม็ง

 

     การเข้าไปสู่หมวดหมู่ประเภทไอเทม จะต้องไปที่หน้าหลัก แล้วกดที่ปุ่ม “เมนู” สัญลักษณ์ 3 ขีด ที่อยู่มุมขวาบนของจอ โดยจะมีไอคอนต่างๆ ดังนี้ กล่องของขวัญ, ของที่มี, ล็อกอินโบนัส และคอลเลกชัน

 

 

     กล่องของขวัญ คือช่องทางที่เอาไว้รับไอเทมจากระบบต่างๆ กิจกรรมต่างๆ ทั้งภายในเกม และนอกเกม หรือทำภารกิจชาเลนจ์ใดๆ สำเร็จ ไอเทมทั้งหลายทั้งปวง ก็จะมาอยู่ในหน้านี้ ซึ่งแบ่งประเภทไอเทมให้เป็น 3 หมวดหมู่ คือไอเทม (ของใช้), การ์ด และอวาตาร์ สามารถกดรับทีละชิ้นก็ได้ หรือรับทั้งหมดในหมวดหมู่นั้นก็ได้ ตามที่ผู้เล่นสะดวก บางคนอาจจะใช้เทคนิค พวกไอเทมอวาตาร์ที่มีช่องจำกัด อาจจะฝากเอาไว้ที่กล่องของขวัญก่อน พร้อมเมื่อไรค่อยมากดรับ นอกจากนี้ยังสามารถดูประวัติการรับไอเทมได้อีกด้วย เพื่อช่วยกันไม่ให้หลงลืม

 

 

     ของที่มี เมื่อเรารับไอเทมรางวัลจากกล่องของขวัญแล้ว หรือว่าซื้อมาจากร้านค้า พวกไอเทมของใช้จิปาถะ ส่วนใหญ่จะมาแสดงให้เห็นอยู่ตรงหน้านี้ เราสามารถกดใช้งานไอเทมได้เลยจากช่องทางนี้ แต่ของบางชิ้นระบบจะลัดเปลี่ยนหน้าจอไปยัง หน้าที่ให้ใช้งานไอเทมนั้นทันที

 

 

     ล็อกอินโบนัส จะเข้าไปสู่หน้าจอของกิจกรรมภายในเกม นั่นคือล็อกอินโบนัสทั่วๆ ไปเข้าเล่นเกมวันไหน ภายใน 1 – 14 วัน ก็ประทับตรารับรางวัลไปฟรีๆ วนไปเรื่อยๆ ด้วยไอเทมชุดเดิมหรืออาจจะเปลี่ยนแล้วแต่สมควร อีกอันคือสตาร์ทแดช ล็อกอินสะสมพิเศษใน 7 วัน เป็นเกมง่ายๆ เพียงแค่เข้ามาเล่นทุกวันเท่านั้น แต่ได้รับรางวัลที่คุ้มค่า

 

 

     คอลเลกชัน คือการเข้าไปเลือกอ่านเนื้อเรื่องตอนปฐมบท ได้ที่หน้า “รวม” ซ้ำได้ตามใจ หรือเลือกที่ตัวละครผู้ชายคนใดคนหนึ่ง เพื่อดูของสะสมต่างๆ ที่ได้รับจากเนื้อเรื่องหลัก

 

 

     คอลเลกชันอย่างแรกคือ “การ์ด CG” ชมภาพสวยๆ ตามเหตุการณ์ที่เคยผ่าน พร้อมประโยคเด็ดๆ

 

 

     คอลเลกชันอย่างสองคือ “เนื้อเรื่องที่ถูกบันทึกไว้” เช่นตอนจบรักแท้ รักเร่าร้อน หรือพวกเนื้อเรื่องพรีเมียม และเนื้อเรื่องมุมมองเขา ที่มีการใช้ไอเทมในการได้รับเนื้อเรื่องพวกนี้มา ก็จะถูกเก็บเอาไว้ให้อ่านใหม่ได้เรื่อยๆ

 

 

     คอลเลกชันอย่างสามคือ “จดหมาย” เป็นไอเทมที่จะได้รับเมื่อผ่านเนื้อเรื่อง ตอนที่มีเงื่อนไขการมอบให้ สามารถเปิดอ่านดู เสริมอรรถรสในการอ่านเนื้อเรื่องเกม ในสไตล์จดหมายแบบคลาสิก

 

 

     คอลเลกชันอย่างสี่คือ “สถานะการเล่น” สามารถดูได้เฉพาะตัวละครชาย ที่เราเลือกคู่ ในตอนต้น ซึ่งจะเป็นหน้าคล้ายๆ กับหน้าของเนื้อเรื่อง ที่มีลิสต์ฉากและตอนของเนื้อเรื่อง เพียงแต่กดเข้าไปอ่านไม่ได้ ทำให้หน้าสถานะการเล่น มีไว้เพื่ออ่านบทเกริ่นนำเรื่องของแต่ละตอน รื้อฟื้นความจำเพียงอย่างเดียว

 

 

     คอลเลกชันอย่างห้าคือ “สารานุกรมการ์ด” คือดูภาพรวมของการ์ดทั้งหมดของตัวละครชายคนนั้น ที่สามารถหาจากในเกมได้ ณ ตอนนั้น เพื่อคอยดูว่าเราสามารถเก็บสะสมใบไหนได้บ้างแล้ว ก็จะมีรูปภาพ ข้อมูลระดับดาว และวิธีการได้รับต่างๆ ว่าจะหามาได้จากที่ไหนด้วย

 

ก็เป็นอันจบคู่มือเบลล์ #8 ตอนชุมชนเป็นที่เรียบร้อย