คู่มือเบลล์ #9 อื่นๆ เริ่มเบ็ดเตล็ดเกร็ดทั่วไป

 

     อื่นๆ คือกลุ่มประเภทของระบบต่างๆ ที่สามารถกดเข้าไปดูเมนูต่างๆ ได้ที่ปุ่ม “เมนู” สัญลักษณ์ 3 ขีด ที่อยู่มุมขวาบนของหน้าหลัก แล้วจะมองเห็นกลุ่มไอคอน โดยมีระบบต่างๆ ดังนี้ ชาเลนจ์, เลือกคู่, โครงเรื่อง และมูฟวี่ เราจะมาอธิบายหัวข้อแต่ละอย่างดังนี้

 

 

     “มูฟวี่” คือการลิงก์ออกไปยังช่อง Youtube : Ikémen Thailand เพื่อดูวิดีโอ ที่ทางทีมงานอัปโหลดเอาไว้ ปัจจุบันมีคลิปโปรโมตเกมแบบพากย์ไทย และนักพากย์เสียงภาษาไทยลงเอาไว้แล้ว หากสนใจก็กดดูจากปุ่มเมนูนี้ได้เลย

 

 

     “เลือกคู่” คือการที่ผู้เล่นมีความประสงค์ จะเปลี่ยนคู่กับตัวละครผู้ชาย ที่ทำการเลือกคู่เอาไว้เมื่อตอนแรกเริ่ม ให้เป็นคนอื่นที่ต้องการ จะด้วยเหตุผลกลใดมิทราบ แต่หากจะทำการเปลี่ยน ค่าความสนิทที่สะสมมาจะยังคงอยู่ เพียงแต่ว่าเนื้อเรื่องที่ดำเนินอยู่ ณ ตอนนั้นของตัวละครชายคนที่เลือกปัจจุบัน จะหายไปทั้งหมด หากย้อนกลับมาเล่นคนเดิมอีก จะเป็นการเริ่มต้นอ่านใหม่ตั้งแต่ตอนที่ 1 ฉากที่ 1 (แต่ไอเทมคอลเลคชันที่ปลดล็อกจะยังคงอยู่)

 

 

     “ชาเลนจ์” จะมีป้ายภารกิจต่างๆ ให้เราตรวจสอบ และดูเงื่อนไขการทำให้สำเร็จ ซึ่งจะมี 2 หมวดหมู่ ก็คือชาเลนจ์ของผู้เล่นใหม่ และชาเลนจ์กิจกรรม ที่จำกัดเวลา หากเราทำสำเร็จครบทั้ง 9 ภารกิจ นอกจากจะได้รางวัลรายภารกิจแล้ว ก็จะได้รับรางวัลใหญ่อีกด้วย สามารถกดดูของรางวัลได้ที่ภาพใหญ่ได้เลย หรือกดที่ป้ายภารกิจก็ได้ จะลัดไปยังหน้าระบบที่เกี่ยวข้องเพื่อความสะดวกอีกด้วย

 

 

     “โครงเรื่อง” เหมือนเป็นเชิงอรรถ อธิบายเนื้อเรื่องเพิ่มเติมในเกมอิเคเม็ง โอจิ เพื่อให้ผู้เล่นเข้าใจสภาพการณ์ของโลก ปูมหลังตัวละคร คำศัพท์เฉพาะ หากใครมีเวลาก็ลองมาอ่านเสริมเล่นๆ ได้ อย่างเช่นหน้าแรก “โลกทัศน์” จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาภาพรวมของเกมนี้

 

 

     โครงเรื่องหน้า “ผังความสัมพันธ์” มีภาพเชื่อมโยง ผังความสัมพันธ์และคำนิยาม กระชับๆ ของตัวละครชายทั้งหมด 10 คน ณ ตอนนี้ ว่าใครชอบใคร รู้สึกอย่างไรกับใคร คิดเห็นแบบไหน ก็เป็นสีสันสนุกๆ ให้ลงลึกไปถึงนิสัยใจคอเพิ่มได้มากยิ่งขึ้น

 

 

     โครงเรื่องหน้า “แผนที่” เล่าถึงประเทศต่างๆ ที่อยู่รอบๆ ประเทศ “โรโดไลท์” ของตัวละครหลักในอิเคเม็ง โอจิ ว่าเหล่าประเทศอย่างออบซิเดียน, เบนิโตไอต์ และเจด มีสภาพภูมิประเทศแบบไหนอย่างไร เข้าไปอ่านสนุกๆ กันได้เลย

 

 

     โครงเรื่องหน้า “คำศัพท์เฉพาะ” คำบางคำอย่างคำว่า “เบลล์” บางคนอาจจะสงสัย หรือคำว่า “อสูรผู้สูงศักดิ์” อะไรทำนองนี้ ในหน้านี้จะมีข้อมูลคำนิยาม อธิบายให้เข้าใจถึงความหมายอย่างลึกซึ้ง หากเล่นเนื้อเรื่องไปแล้ว ระหว่างพักทำภารกิจค่าความสนิท ลองแวะมาอ่านตรงนี้ น่าจะช่วยให้อ่านเนื้อเรื่องให้เข้าใจได้มากยิ่งขึ้น

 

ก็เป็นอันจบคู่มือเบลล์ #9 ตอนอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อย